Cách làm canh chua cá lóc đúng chuẩn tại nhà.
Trong những ngày
hè nóng nực như thế này, thì món canh chua cá lóc là một trong những món ăn
không thể phù hợp hơn. Cùng TCNH chế biến món ăn đơn giản nhưng ai cũng mê này
nhé.
Nguyên liệu để
làm canh chua cá lóc.
- Cá lóc: 1 con
khoảng 700-800g
- Dứa: ¼ quả
- Cà chua: 2 quả
- Đậu bắp: 5 quả
- Dọc mùng: 2
nhánh
- Giá đỗ: 100g
- Me chua chín:
50g
- Rau thơm nấu
canh chua gồm: hành lá, rau ngổ
- Gia vị: hành
khô, tỏi, muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, ớt bột, tiêu, nước mắm, dầu ăn.
Sơ chế nguyên liệu:
- Hành khô, tỏi:
làm sạch, băm nhuyễn.
- Cá lóc: làm sạch,
thái lát vừa ăn, cứa nhẹ trên mỗi lát để cá thấm gia vị. Ướp cá với ½ thìa hành
tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa dầu
ăn, ½ thìa tiêu để khoảng 15-20 phút.
- Thơm, đậu bắp:
làm sạch, cắt lát xéo dài.
- Cà chua: bổ
cau.
- Dọc mùng: Tước
vỏ, cắt mỏng, bóp qua với một chút muối, rửa sạch, chần nhẹ với nước sôi, để
ráo.
- Giá đỗ: rửa sạch,
để riêng.
- Rau thơm: làm sạch,
thái mịn.Me chua chín: ngâm với nước ấm, bỏ hạt.
Thực hiện canh
chua cá lóc:
- Phi thơm 1 thìa
hành tỏi băm nhuyễn với dầu ăn, cho thêm ½ thìa ớt bột để tạo màu.
- Cho cá vào đảo
nhẹ rồi cho nước vào nấu canh, cho thêm nước me chua và thơm vào, bạn có thể hầm
nước xương riêng để canh thêm ngọt nhé.
- Đến khi nước
sôi, bạn dùng thìa lớn vớt hết bọt phía trên để nước canh được trong.
- Nước sôi khoảng
3 phút, cá sắp chín tới, bạn cho cà chua, đậu bắp, dọc mùng, giá đậu vào.
- Nêm thêm ¼ thìa
muối, ½ thìa đường, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt sao cho vừa ăn nhé.
- Khi thấy món
canh đã chín tới, bạn tắt bếp, cho rau thơm và hạt tiêu vào là đã hoàn thành
món canh chua cá lóc.
Gửi bình luận