Bếp công nghiệp

Thiết bị bếp công nghiệp

Cách Làm Chả Ốc Nướng Giấy Bạc Siêu Ngon

Nhắc đến ốc, chúng ta thường nhớ ngay đến món ốc luộc hay xào nóng hổi, chứ ít ai nghĩ rằng nó còn có thể chế biến thành chả ốc nướng giấy bạc thơm ngon, đậm đà phải không nào. Trong bài viết này, Bep36 sẽ chia sẻ cho bạn đọc biết cách làm chả ốc nướng giấy bạc bổ dưỡng, lạ miệng này để chiêu đãi cả nhà nhé!
 Khi mà bạn đã quá quen thuộc với món ốc luộc truyền thống, tại sao không thử ”đổi gió” với món chả ốc nhỉ? Cũng tương tự như cách làm chả cá, chả ốc nướng giấy bạc với nguyên liệu đơn giản, lành tính nên không kén người ăn, yên tâm là mọi thành viên trong gia đình đều có thể thưởng thức và bị hấp dẫn ngay bởi món ăn độc đáo, mới lạ này.


Những miếng chả ốc mềm ngọt, bùi bùi, dậy mùi thơm đặc trưng của ốc bươu cũng như các loại gia vị thật sự hấp dẫn khó cưỡng phải không các bạn. Đảm bảo món này không những khiến các thành viên trong gia đình trầm trồ khen ngợi mà các bé còn có thể ăn được nhiều hơn bình thường mà không cần các mẹ phải tốn sức la hét nữa. Chỉ nhìn thôi là đã muốn được thưởng thức ngay rồi, ăn một lần là sẽ nhớ mãi cái hương vị thơm ngon hấp dẫn này. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm chả ốc nướng



– 500g ốc bươu
– 250g giò sống
– 1 củ hành khô, 1 củ gừng
– 5 tai mộc nhĩ
– Tiêu, ớt
– Nước mắm, mỳ chính, hạt nêm

Các bước thực hiện món chả ốc nướng

Bước 1
Đầu tiên bạn đem hành khô băm nhỏ, gừng giã nhuyễn rồi cho vào bát nhỏ, trộn thêm hạt tiêu (ước lượng tùy thêm khẩu vị). Mộc nhĩ bạn ngâm với nước ấm trong 10 phút, rửa lại với nước sạch rồi thái chỉ như hình dưới đây nhé!
Bước 2
Thịt ốc các bạn có thể mua thịt ốc được làm sẵn ở trong siêu thị. Nếu có thời gian, bạn nên mua ốc tươi ngoài chợ, về ngâm trong 2 tiếng trước khi chế biến thì thịt ốc sẽ thơm ngọt và giòn hơn. Mách bạn bí quyết nhỏ là khi ngâm cho thêm vào chậu 2 đến 3 quả ớt (thái đôi) để ốc ra hết bùn và chất nhờn nhé.
Bước 3
Ốc bươu sau khi ngâm bạn đem rửa sạch, luộc qua rồi gỡ lấy phần thịt. Cho thịt ốc vào máy xay nghiền nhuyễn để chuẩn bị làm chả ốc bạn nhé.
Cho thịt ốc, giò sống, hành khô, gừng và mộc nhĩ vào một âu lớn, thêm gia vị vừa ăn nữa là bạn đã gần hoàn thiện món chả ốc nướng rồi.


Bước 4
Công đoạn cuối cùng trong món chả ốc nướng với giấy bạc này là đem hỗn hợp thịt ốc xay, giò sống và gia vị nói trên để vào ngăn mát tủ lạnh trong 2 tiếng. Dùng giấy bạc để gói chặt hỗn hợp này rồi cho vào lò vi sóng nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong 15 phút. Lưu ý bạn có thể dùng các loại khuôn để nén chặt hỗn hợp thành hình khối rồi gói lại bằng giấy bạc. Thêm chút lá lốt băm nhỏ và vài miếng ớt lên trên mặt nếu bạn muốn món chả ốc nướng giấy bạc thêm màu sắc bắt mắt nhé!
Món chả ốc nướng giấy bạc đã hoàn thành, bạn chỉ cần bày món ăn ngon này ra đĩa và mời cả nhà cùng thưởng thức nữa thôi. Món ăn này không những thơm ngon, lạ miệng mà còn rất bổ dưỡng đấy nhé!
Với món chả ốc nướng, đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích thú và khen tài nấu ăn khéo léo của bạn cho mà xem, thật là tuyệt vời phải không nào. Bạn hãy liệt kê món ăn này vào thực đơn hàng ngày của gia đình nhé để góp phần làm cho bữa ăn của gia đình trở nên ý nghĩa hơn rất nhiều, chắc hẳn một điều là cả gia đình bạn sẽ thích thú lắm đấy.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.
Thiết bị bếp công nghiệp