Bếp công nghiệp

Thiết bị bếp công nghiệp

Cách làm thịt nướng ngon bá cháy tại nhà

Món thịt nướng là món ăn khoái khẩu đối với mọi gia đình Việt trong những dịp tiệc tùng hội hè. Thường món thịt nướng từ thịt heo, thịt gà, thịt bò, thịt dê được nướng cùng các loại rau củ như ngô, hành tím, đậu rồng… hay những món nổi tiếng như chân gà nướng, ba chỉ nướng, dê nướng. Nhằm giúp chị em biết cách ướp thịt nướng ngon như ngoài hàng, làm tại nhà, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, TCNH xin chia sẻ tới các chị em bí quyết để ướp thịt vô cùng đặc biệt.



Nguyên liệu để ướp thịt nướng gồm có:


400 gram thịt ba chỉ (thịt nạc vai)
50 ml dầu ăn
20 gram hành tím
20 gram tỏi
20 gram gừng
20 gram sả
10 gram nghệ
10 ml mắm tôm
10 ml mẻ
Mắm , muối, hạt nêm, đường, tiêu


Cách ướp thịt nướng như sau:


Bước 1: Thịt heo rửa sạch với nước muối, để ráo. Thái miếng thịt heo thành từng miếng mỏng, bản to. Bởi sau khi nướng, thịt sẽ ngót lại thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Hành tím, tỏi bóc vỏ thái miếng nhỏ. Gừng nạo vỏ, thái miếng. Sả đập dập, thái khúc nhỏ. Nghệ bỏ vỏ, thái miếng vừa. Tất cả cho vào máy xay sinh tô cùng mắm tôm, mẻ và gia vị. Cho 1/2 muỗng canh mắm – 1 muỗng cafe muối – 1 muỗng hạt nêm – 1 muỗng cafe tiêu – 1 muỗng canh đường. Xay nhuyễn, chắt lấy nước, bỏ bã.

Bước 3: Cho phần nước ướp thịt vào ướp trong 3 tiếng sao cho thịt ngấm gia vị. Nhớ thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào trộn đều thịt. Dầu ăn sẽ giúp thịt mềm, dễ thấm gia vị, khi nướng sẽ thịt sẽ không bị khô và cháy. Ăn ngon hơn.

Bước 4: Cho thịt vào chảo bắc lên bếp nướng, lưu ý, cho dầu ăn thay cho bơ thực vật. Vì bơ thực vật chứa thành phần là dầu ăn, bơ và chất làm động bơ, thực chất không khác dầu ăn là mấy. Còn bơ động vật, ta không nên cho bơ động vật vào vì nó chịu nhiệt thấp, khiến cho thịt chưa chín mà lớp bơ bên ngoài đã cháy rồi.

Bên cạnh đó, điều chỉnh ngọn lửa sao cho vừa. Để ăn chín, ta cần để lửa vừa, đừng để lửa cháy nhanh quá, thịt không chín ăn sẽ không tốt. Nếu thịt cháy quá, ăn vào sẽ mắc nhiều bệnh không tốt cho sức khỏe.

Bước 5: Thịt chín gắp ra đĩa, ăn cùng với muối tiêu chanh. Bạn có thể cho nướng kèm các loại rau củ như hành tím, ngô, đậu rồng để ăn cho thanh, bớt ngán dầu mỡ. Lưu ý bạn không nên ăn thịt nướng thường xuyên, 2-3 lần mỗi tháng là phù hợp.

Chúc các bạn thành công với món thịt ba chỉ nướng, một món ăn đơn giản rất thích hợp để làm vào những dịp cuối tuần.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.
Thiết bị bếp công nghiệp