Bếp công nghiệp

Thiết bị bếp công nghiệp

Lò nướng công nghiệp - thiết bị nhà bếp không thể thiếu.

Đối với những gian bếp Á thì lò nướng không được sử dụng thường xuyên nhưng đối với những gian bếp Âu thì lò nướng là thiết bị bếp nhà hàng không thể thiếu bởi đặc điểm của những món ăn Âu là đặc tính nướng.

Lò nướng hiện nay có rất nhiều loại để phù hợp với từng thể loại món ăn, từng loại nguyên liệu khác nhau.

Hiện nay các loại lò nướng công nghiệp chủ yếu được nhập khẩu nguyên chiếc nên vì thể đảm bảo chất lượng cũng như giá bán tại Việt Nam không chênh là bao nhiêu so với giá bán tại nước sản xuất.

 Các loại lò nướng phổ biến trên thị trường hiện nay.


Lò nướng bằng gas sử dụng trong những gian bếp nhỏ.


Hiện nay trên thị trường có các loại lò nướng phổ biến như:

- Lò nướng pizza: đây là một trong những loại lò nướng phổ biến nhất, bì quyết để tạo nên một chiếc pizza ngon chính là công đoạn nướng sao cho mọi thứ đều phải ở mức vừa phải. Những chiếc pizza ngon vốn được nướng trong những lò nướng bằng than củi truyền thống với mức nhiệt vừa phải, vì vậy khi chế tạo ra lò nướng pizza điều được quan tâm hàng đầu chính là khả năng phân bố và tạo ra nhiệt như lò nướng bằng phương pháp truyền thống nhưng cũng phải mang những đặc tính tối ưu để có thể thay thế lò nướng truyền thống.

- Lò nướng BBQ: đây cũng là một loại lò nướng không thể thiếu, lò nướng BBQ thì nền nhiệt độ yêu cầu khi nướng nhỏ hơn, nhưng phải đảm bảo vấn đề có thể dễ dàng di chuyển do đặc điểm của hình thức này là thường ăn ngoài trời, và lò nướng BBQ thường là những lò nướng có nắp mở.

- Lò nướng vịt: đây là một trong những loại lò nướng thường được dùng ở các bếp Á, bởi đặc trưng của món ăn này phổ biến ở các nước châu Á. Lò nướng vịt hiện nay được thiết kế hiện đại có thể dùng điện để đảm bảo tính an toàn cho món ăn và để giữ vệ sinh.

Tất cả các loại lò nướng đều được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau để có thể đảm bảo phục vụ được tốt nhu cầu của khách hàng, đa dạng theo nhu cầu của khách hàng.

Cấu tạo và nguyên lí hoạt động của lò nướng công nghiệp.


Hiện nay, lò nướng công nghiệp đều được cấu tạo chủ yếu từ những đặc điểm như:

- Vỏ lò nướng được làm từ inox cao cấp chịu nhiệt cũng như đảm bảo tính thẩm mĩ của sản phẩm.

- Phần cửa đa phần được làm từ kính để có thể dễ dàng quan sát tình trạng của đồ nướng đang được đặt trong lò.

- Phần nhiệt độ được điều chỉnh dễ dàng để kiểm soát chất lượng đồ ăn.
- Các khay đựng đồ ăn được thiết kế đa dạng với nhiều dung tích khác nhau để có thể dễ dàng trong việc đựng đồ ăn khi nướng.

- Phần nhiệt được thiết kế hiện đại để khí nóng có thể lưu thông tuần hoàn trong lò nướng để thực phẩm được chín đều, và không làm thực phẩm bị quá khô.

Nguyên lí hoạt động của lò nướng công nghiệp:

Lò nướng tác động nhiệt vào mọi vật đặt trong lò, điều này khác với lò vi sóng ở chỗ là chỉ tác động đến các phân tử thức ăn như nước, đường, chất béo, các chất hữu cơ khác. Nếu chúng ta để một cốc nước vào lò nướng, thì toàn bộ từ cốc và nước đều nóng lên, còn với thiết bị lò vi sóng, nước sẽ sôi rất nhanh nhưng cốc vẫn không hề bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, nó chỉ nóng lên khi nhiệt độ nước truyền ra ngoài thành cốc.

Hiện nay các lò nướng còn được bổ xung thêm chức năng tăng hơi nước trog quá trình nướng làm cho thực phẩm khi nướng xong bị khô, đảm bảo độ tươi ngon.

Các thanh nhiệt được bố trí để phần tản nhiệt được đều trong lò, giúp cho thực phẩm được chín đều với lượng nhiệt như nhau, và nếu nhiệt độ trong lò lớn quá thì nhiệt động sẽ tự ngắt để không làm cháy thực phẩm.

Lò nướng công nghiệp 2 tầng dùng điện thích hợp với những không gian bếp lớn.




Những lưu ý khi sử dụng lò nướng công nghiệp.


Lò nướng công nghiệp được phổ biến trong rất nhiều gian bếp, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết giá trị sử dụng của nó, khi sử dụng quý khách cần lưu ý một số điểm sau:

- Lò nướng có công suất khá lớn do đó nếu như nguồn điện của bạn không được đảm bảo thì không nên vận hành cùng lúc nhiều thiết bị có công suất lớn gây nên tình trạng lò hoạt động không được hết công suất, không đảm bảo được lượng thức ăn trong lò có thể chín.

- Khi sử dụng không nên mở cửa lò, vì như vậy sẽ làm cho lượng điện tiêu hao lớn.

- Không đặt lò nướng gần các thiết bị như tv hay radio.

- Khi cho thức ăn vào lò nướng nên sử dụng những khay bằng kim loại được thiết kế đi cùng với lò nướng, tránh để thức ăn trong các xoong nồi đưa vào lò, bởi khi nhiệt độ quá cao một số không chịu được nhiệt có thể gây ra tình trạng nổ.

- Nếu nướng lượng thức ăn ít bạn nên đặt đồ ăn ở giữa các khay và đặt ở giữa lò, có thể thêm chút dầu ăn để món ăn được tươi ngon hơn.

- Khi xẩy ra các sự cố không muốn, hãy rút điện trước rồi mới thực hiện thao tác mở cửa lò, tuyệt đối không làm ngược lại bởi điều này rất nguy hiểm có thể gây ra các tai nạn không mong muốn.
- Khi muốn kiểm tra tình trạng đồ ăn trong lò, phải hết sức cẩn thận để tránh các nguy cơ về nhiệt độ cao có thể gây ra tình trạng bỏng.

Nắm rõ một vài lưu ý khi sử dụng lò nướng công nghiệp sẽ giúp cho việc vận hành lò được an toàn và hiệu quả hơn, thức ăn vì thế cũng được đảm bảo hơn.

 Quy tắc an toàn khi sử dụng lò nướng công nghiệp.

 Để sử dựng lò nướng an toàn, bạn cần phải nắm rõ một số quy tắc an toàn khi sử dụng như sau:

- Khi sử dụng, lắp đặt lò nướng cần đảm bảo nguồn điện phải tương thích với công suất của lò nướng.

- Cần nắm rõ những loại đồ dùng không được cho vào lò nướng, đây là một điều tưởng như đơn giản nhưng rất nhiều người hay vi phạm, gây nên những sự cố không mong muốn.

- Nhiệt độ trong lò nướng rất cao, vì vậy khi muốn lấy đồ ăn ra khỏi lò bạn nên đeo găng tay, không chạm vào phần cửa kính khi đang nướng.

Khi sử dụng lò nướng, bạn có thể áp dụng một số mẹo sau đây để đồ ăn được tươi ngon và vẫn đảm bảo tính an toàn:

- Khi muốn kiểm tra tình trạng sống hay chín của đồ ăn, hãy dùng que tre.

- Không cho các loại giấy thông thường vào lò nướng, ngoại trừ giấy bạc và giấy nến.

- Vấn đề vệ sinh lò nướng, lò cần được vệ sinh ngay sau khi sử dụng xong, những vết dầu mỡ sẽ rất dễ lau chùi, còn nếu để lâu những vết bẩn này bị căn lại sẽ rất khó để các bạn có thể lau chùi.

Khi sử dụng những lò nướng bằng điện công suất lớn thì việc đảm bảo an toàn càng phải được chú trọng.

 Lựa chọn địa chỉ mua lò nướng công nghiệp uy tín.

Sau khi đã tham khảo được về loại lò nướng phục vụ đúng với nhu cầu, thì tìm địa chỉ để mua lò nướng cũng sẽ mất khá nhiều thời gian. Với yêu cầu cần một địa chỉ mua lò nướng công nghiệp với chất lượng tốt nhất và giá thành rẻ nhất, quý khách hàng có thể liên hệ với Bep36, đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối và sản xuất đồ bếp công nghiệp.

Đến với Bep36, quý khách sẽ được tư vấn và lựa chọn những sản phẩm chất lượng nhất được nhập khẩu trực tiếp nên vì thế giá thành được đảm bảo bằng với giá ở nước sản xuất mà chế độ bảo hành cũng như khi mua ở nước đó.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.
Thiết bị bếp công nghiệp