Cách làm ngao nhồi tôm thịt hấp độc đáo cho ngày cuối tuần
Ngao là một loại hải sản được nhiều người ưa thích. Nhưng với món ngao nhồi tôm thịt này bạn đã thử làm cho nhà mình chưa? Đây là một món ngon mới lạ rất thích hợp để thử cho bữa cơm cuối tuần này đấy. Hôm nay, trong bài viết này, Bep36 sẽ chia sẻ cho bạn đọc biết cách làm ngao nhồi tôm thịt hấp độc đáo.
Với sự kết hợp tinh tế giữa tôm và thịt lợn xay, cùng với thịt ngao được hòa quyện thấm đượm gia vị, hấp chín lên thơm lừng nóng hổi đảm bảo gia đình bạn ai cũng sẽ thấy thích thú. Vẻ ngoài bắt mắt, phần vỏ ngao ôm trọn các nguyên liệu bên trong, cùng lớp nước ngô beo béo sẽ cuốn hút bất kì ai nhìn thấy nó. Bạn còn chần chừ gì nữa mà chưa thử ngay món ngon này cho gia đình mình?
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món ngao nhồi tôm thịt
Để làm được món ngao nhồi tôm thịt hấp độc đáo, bạn cần phải chuẩn bị các nguyên liệu sau:
![]() |
Nguyên liệu chuẩn bị làm ngao nhồi tôm thịt |
+ Ngao to: 15 con
+ Thịt lợn xay: 250g
+ Tôm: 200g
+ Nấm hương khô: 3
+ Hành lá + rau mùi
+ Gia vị cần dùng: Bột canh + hạt nêm + tiêu + bột bắp
Cách làm ngao nhồi tôm thịt hấp
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
_Ngao mua về bạn rửa sạch rồi ngâm ngay với nước có cắt vài lát ớt hoặc nước cốt chanh trong khoảng 2-3 tiếng để ngao nhả sạch đất.
_Hành lá + rau mùi bạn nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ.
_Nấm hương bạn ngâm nước cho mềm rồi rửa sạch, thái nhỏ.
_Bạn cho thịt xay ra bát tô to rồi ướp với gia vị 15 phút gồm: 5g bột ngô + nửa thìa cafe bột canh + chút tiêu, trộn đều.
_Tôm rửa sạch rồi bóc vỏ, loại bỏ phần đầu, đuôi và chỉ đen ở sống lưng. Sau đó bạn băm nhỏ tôm, cho vào bát đang ướp thịt.
Cho thêm nấm hương + rau mùi vào trộn đều.
Bước 2: Sau khi đã ngâm ngao xong bạn rửa lại ngao rồi cho ngao vào nồi, đổ nước ngập ngao rồi luộc chín.
![]() |
Ngao nhồi tôm thịt hấp xong được bày ra đĩa |
Khi ngao mở miệng bạn vớt ngao ra bát rồi lấy phần thịt ngao để riêng, phần vỏ bạn sẽ tách rời thành hai mảnh. Dùng bột ngô rắc lên vỏ ngao.
Bước 3: Bạn nhồi thịt vào cho đầy vỏ ngao rồi để 1 miếng thịt ngao lên trên. Sau đó úp phần vỏ ngao còn lại lên.
Cứ thực hiện lần lượt như thế cho đến khi hết các nguyên liệu.
Bước 4: Xếp ngao đã nhồi tôm thịt ra đĩa rồi cho vào nồi hấp, hấp trong khoảng 8-10 phút là ngao chín rồi.
Bước 5: Lúc này bạn hòa 15g bột ngô + 15ml nước vào bát con.
Gạn chút nước luộc ngao vào nồi khác rồi đun cho sôi. Sau đó đổ thêm nước bột ngô vừa pha vào, cùng với gia vị gồm: bột canh + hạt nêm vào cùng, khuấy đều.
Bước 6: Bạn xếp ngao hấp ra rồi rắc thêm chút hành + rau mùi lên, sau cùng là rưới nước bột ngô lên trên, tạo thành sự hòa quyện vô cùng độc đáo.
Trên đây là chia sẻ của Bep36 về cách làm ngao nhồi tôm thịt hấp độc đáo cho ngày cuối tuần. Chúc các bạn có ngày nghỉ cuối tuần vui vẻ, thưởng thức món ăn ngon, hấp dẫn cho chính mình làm.
Gửi bình luận