5 món ăn ngon tuyệt ở Đà Nẵng nhất định bạn phải biết
Đà Nẵng được ví là thành phố đáng sống nhất Việt Nam bởi vẻ đẹp về thiên nhiên, văn hóa và nền ẩm thực phong phú. Ai đã từng đến Đà Nẵng chắc chắn sẽ có những ấn tượng khó phai về đất và người nơi đây. Hôm nay, trong bài viết này, Tạp chí Nhà Hàng sẽ giới thiệu cho bạn biết 5 món ăn của Đà Nẵng mà bạn nhất định phải thử khi đặt chân đến Đà Thành nhé.
1. Bánh tráng thịt heo
Nhắc đến bánh tráng cuộn thịt heo thì không ai không nhớ ngay đến Đà Nẵng thân yêu. Đây là món ăn được xem như là biểu tượng ẩm thực của xứ Đà Thành. Đây là một trong những món ăn rất được ưa chuộng. Vị dẻo dai dai của bánh tráng hòa cùng vị ngọt tự nhiên của thịt, vị đậm đà của nước chấm và tươi ngon của rau xanh, tất cả như hòa quyện lại tạo một cảm giác vô vùng tuyệt hảo khi ăn.
Bạn có thể thưởng thức món ăn ngon Đà Nẵng hấp dẫn này tại:
_Quán Trần (số 4 Lê Duẩn, Quận Hải Châu),
_Đặc sản Hoàng Tín (số 152 Hoàng Diệu, Quận Hải Châu)
_Quán Mậu (số 35 Đỗ Thúc Tịnh, Quận Cẩm Lệ).
2. Gỏi cá Nam Ô
Đã đến Đà Nẵng thì bạn nhất định phải thưởng thức qua món này để am hiểu thêm về văn hóa ẩm thực phong phú nơi đây
Gỏi cá ngon là nhờ thịt cá tươi, ngọt, không chút mùi thanh nhờ khâu chế biến kỹ lưỡng. Thực ra chỉ những người sành ăn mới dám thử món này vì được làm từ cá sống như cá cơm, cá tớp, cá mòi… nhưng ngon nhất vẫn là cá trích. Thịt cá được tách xương, trộn với hỗn hợp gồm tỏi, riềng, gừng băm nhuyễn với thính, ăn cùng bánh tráng và các loại rau sống, chấm với nước dùng đặc trưng.
Bạn có thể thưởng thức món ăn ngon Đà Nẵng này với giá khá mềm từ 40.000 VND/phần ở cầu Nam Ô hay khu ven biển đường Nguyễn Tất Thành nhé.
3. Bê thui Cầu Mống
Bê thui là một món ăn nức tiếng ngang hàng với đặc sản mì Quảng. Nếu như lúc trước người bán thui bê bằng củi dâu, cùng với kỹ năng chêm lửa vừa đủ khiến con bê chín đều thì ngày nay, dù thui bằng than hoa nhưng hương vị miếng thịt vẫn thơm ngon và đậm đà.
Thịt bê được ăn kèm cùng các loại rau sống như ngò thơm, tía tô, khế chua, rau quế, giá đỗ, chuối chat, xà lách… Miếng thịt phải được thái khéo léo sao cho có đủ cả thịt lẫn da. Tất cả được cuộn trong một lớp bánh tráng mỏng và chấm với nước mắm cá cơm Hội An, nhờ vậy mà hương vị đậm đà của nước chấm, cùng vị ngon ngọt của thịt, thơm nồng của rau cứ thế mà hòa quyện lại với nhau, mang đến cảm giác ngon miệng đến khó quên cho thực khách.
Món ăn ngon Đà Nẵng này nổi tiếng nhất là ở Cầu Mống, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam nhưng bạn cũng có thể thưởng thức ở một số quán như:
_Bê thui Cầu Mống Cường Thịnh (99, Ông Ích Khiêm),
_Bê thui Cầu Mống Huynh Đệ (14B Phạm Văn Đồng),
_các quán bê thui trên đường Ngô Quyền…
4. Cao Lầu
Nếu bạn đang du ngoạn ở Đà Nẵng thì có thể thưởng thức món Cao Lầu lừng danh ngay tại đây mà không phải di chuyển 30km đến Hội An.
Cao Lầu ở Đà Nẵng được nấu từ sợi mì Hội An nên vẫn giữ được hương vị gốc thơm ngon đặc trưng của món ăn. Món Cao Lầu thường được dùng bằng tô với việc cho mì, thịt lợn, rau sống kèm chung với ít nước dùng và vài miếng bánh tráng chiên vàng giòn. Sự kết hợp độc đáo này khi ăn vào vô cùng hòa quyện và thơm ngon.
Ở Đà Nẵng, bạn có thể tìm đến các quán Cao Lầu nổi tiếng như: Cao Lầu Hội An ở 267 Thái Thị Bôi, Đà Nẵng (đường Hà Huy Tập quẹo vào) với mức giá 20.000 VND/ tô vô cùng thơm ngon và bắt mắt.
5. Bún chả cá
Bún chả cá là một trong những món ăn ngon Đà Nẵng phổ biến nhất. Cái hương vị ngọt thơm, dẻo dai của chả cá vùng biển hiền hòa quyện cùng với sự đậm đà của nước dùng, ngọt mát của rau sống chắc chắn sẽ là một mỹ vị tuyệt vời không gì sánh bằng.
Để thưởng thức món bún chả cá nổi tiếng này, bạn có thể ghé qua các địa chỉ quen thuộc như Bún chả cá Ông Tạ ở số 113A Nguyễn Chí Thanh hay quán Bà Lữ ở 317 Hùng Vương.
Trên đây là 5 món ăn ở Đà Nẵng nhất định bạn phải biết khi ghé thăm mảnh đất nơi đây. Như vậy mới thưởng thức được trọn vẹn ẩm thực của Đà Thành, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.
Gửi bình luận