Bếp công nghiệp

Thiết bị bếp công nghiệp

5 món bún hải sản luôn khiến dân Sài thành phải mê mẩn

Bún là món ăn phổ biến và khoái khẩu của nhiều người dân, qua thời gian nhiều món bún đã có mặt ở Sài Gòn và luôn được mọi người yêu thích. Trong bài viết này, Tạp chí Nhà Hàng chia sẻ cho bạn biết 5 món bún hải sản khiến người dân Sài thành phải mê mẩn.

1.Bún hải sản 


Bún hải sản là một món ăn quen thuộc với người miền Tây. Để thưởng thức trọn vẹn một tô bún hải sản thì không thể nào thiếu được phần hải sản tươi ngon, luộc vừa chín tới nhằm giữ độ giòn, không dai, các loại mực trứng chiên sần sật, bùi bùi, cá tầm mềm ngọt thịt và chả tôm giòn thơm.

2.Bún ốc


Bún ốc cũng là một nét ẩm thực của miền Bắc rất được lòng nhiều thực khách Sài Gòn, để giữ đúng hương vị của tô bún ốc đặc trưng thật sự không phải dễ. 
Ốc phải lựa những con mập đầy thịt (tuyệt đối không phải là ốc bươu vàng), sơ chế thật kĩ, chỉ lấy phần đầu nên thịt ốc rất sạch, giòn và thơm sau khi được xào sơ. Quan trọng nhất là phần nước dùng, được chăm chút kĩ lưỡng trong phần gia vị sao cho giữ được hương vị thơm lừng, béo ngậy đầy hấp dẫn.

3.Bún nghêu chua cay


Cái tên như đã nói lên hương vị của mình, tô bún có vị chua cay hòa lẫn, nước dùng ngọt ngào từ nghêu và xương, lúc ăn lại có thêm mùi thơm nồng của rau thì là. Nguyên liệu thực hiện món này cũng khá dễ tìm, thường gồm nghêu, me chua, thì là, bạc hà, cà chua... 
Những con nghêu được chọn kỹ lưỡng, mập ú khiến thực khách không khỏi vừa ăn vừa xuýt xoa vì vị chua cay mà còn xuýt xoa vì độ ngon của món ăn. Món ăn ngon nhất khi dùng nóng, ăn kèm với giá đỗ hoặc rau muống và rất thích hợp cho buổi sáng se lạnh.

4.Bún riêu cua đồng


Đây là món ăn dân dã, thuộc loại món nước được nấu từ cua đồng tạo váng nổi trên mặt nước dùng. Món này có thể dùng để ăn điểm tâm hoặc ăn vào các bữa ăn phụ trong ngày rất thích hợp. Bún riêu là món ăn tự cân bằng dinh dưỡng, là nguồn thức ăn bổ dưỡng và rẻ tiền, rất được ưa chuộng. 
Chính hương vị đặc trưng của bún riêu đã tạo cho món ăn có nét độc đáo riêng, khó trùng lặp với khẩu vị của món ăn các nước khác.

5.Bún bề bề


Bún bề bề hay còn được gọi là Bún Thái tôm tít hiện đang là một trong những món ăn “làm mưa làm gió” ở Hà Thành thì nay “làn sóng” ấy đang đổ bộ dần vào phương Nam. 
Một tô bún bề bề thơm ngon, với đầy đủ bề bề (tôm tít), mực tươi, tôm, đậu hũ... Nổi bật nhất là bề bề (tôm tít), tươi, ngọt thịt và giữ nguyên hình dáng chứ không vụn, bể. Còn phần nước dùng thì có vị ngọt thanh, nhẹ dịu luôn khiến thực khách phải gật gù khen ngon.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.
Thiết bị bếp công nghiệp