5 món bún hải sản luôn khiến dân Sài thành phải mê mẩn
Bún là món ăn phổ biến và khoái khẩu của nhiều người dân, qua thời gian nhiều món bún đã có mặt ở Sài Gòn và luôn được mọi người yêu thích. Trong bài viết này, Tạp chí Nhà Hàng chia sẻ cho bạn biết 5 món bún hải sản khiến người dân Sài thành phải mê mẩn.
1.Bún hải sản
2.Bún ốc
Bún ốc cũng là một nét ẩm thực của miền Bắc rất được lòng nhiều thực khách Sài Gòn, để giữ đúng hương vị của tô bún ốc đặc trưng thật sự không phải dễ.
Ốc phải lựa những con mập đầy thịt (tuyệt đối không phải là ốc bươu vàng), sơ chế thật kĩ, chỉ lấy phần đầu nên thịt ốc rất sạch, giòn và thơm sau khi được xào sơ. Quan trọng nhất là phần nước dùng, được chăm chút kĩ lưỡng trong phần gia vị sao cho giữ được hương vị thơm lừng, béo ngậy đầy hấp dẫn.
3.Bún nghêu chua cay
Cái tên như đã nói lên hương vị của mình, tô bún có vị chua cay hòa lẫn, nước dùng ngọt ngào từ nghêu và xương, lúc ăn lại có thêm mùi thơm nồng của rau thì là. Nguyên liệu thực hiện món này cũng khá dễ tìm, thường gồm nghêu, me chua, thì là, bạc hà, cà chua...
Những con nghêu được chọn kỹ lưỡng, mập ú khiến thực khách không khỏi vừa ăn vừa xuýt xoa vì vị chua cay mà còn xuýt xoa vì độ ngon của món ăn. Món ăn ngon nhất khi dùng nóng, ăn kèm với giá đỗ hoặc rau muống và rất thích hợp cho buổi sáng se lạnh.
4.Bún riêu cua đồng
Đây là món ăn dân dã, thuộc loại món nước được nấu từ cua đồng tạo váng nổi trên mặt nước dùng. Món này có thể dùng để ăn điểm tâm hoặc ăn vào các bữa ăn phụ trong ngày rất thích hợp. Bún riêu là món ăn tự cân bằng dinh dưỡng, là nguồn thức ăn bổ dưỡng và rẻ tiền, rất được ưa chuộng.
Chính hương vị đặc trưng của bún riêu đã tạo cho món ăn có nét độc đáo riêng, khó trùng lặp với khẩu vị của món ăn các nước khác.
Gửi bình luận