Bếp công nghiệp

Thiết bị bếp công nghiệp

6 món mồi thoải mái cho các bạn nhậu lai rai ngày đông về

Thời tiết Hà Nội đang chuyển đông với cái lạnh đột ngột của đợt gió mùa đông bắc đầu tiên tràn về.
Những hôm thời tiết ẩm ương, rủ nhau tụ tập nhau lai rai vài chai bia thêm vài món mồi bén nữa là trên cả tuyệt vời. Dưới đây là 6 món mồi mà Tạp chí Nhà Hàng gợi ý cho các bạn để có thể nhậu lai rai ngày đông về nhé.

1. Nầm heo nướng



Nầm heo được ướp gia vị, sa tế đậm đà rồi mới được mang đi nướng, màu nâu vàng đậm đẹp mắt, đi từ xa đã ngửi được mùi thơm phức. Hôm nào, trời lạnh lạnh mần mẹt nầm heo nướng "bonus" thêm lon bia nữa là bá cháy.


Nầm heo nướng còn nóng hổi đem ra thơm phức, có độ dày vừa phải nên không bị dai, nhai giòn sần sật, chấm với chao béo sền sệt, thêm chút sa tế cay cay ngon xĩu luôn. Ăn kèm với món này có 2 loại sốt chấm chính là muối ớt xanh và chao, tùy theo khẩu vị các bạn lựa chọn nhé.

2. Gỏi nem – tré trộn

Nem – chả – tré nghe cái tên thì khá quen thuộc nhưng gỏi nem chả tré thì không phải ai cũng từng được thưởng thức.

Một phần gỏi thập cẩm, gồm: chả, nem, tré trộn chung với dưa leo, muối tiêu, ớt, tỏi, rau răm, nước tắc. Gia vị trộn đều tay, nem miền trung chua chua đã miệng, ăn bắt vị lắm. Món này mà nhậu là bắt vị lắm nghen. 

3. Chân gà ngâm xã tắc


Món chân gà ngâm sả tắc đã và đang cưa đổ biết bao nhiêu khẩu vị của các tín đồ ăn uống. Chân gà giòn thấm đậm gia vị chua chua cay cay thơm mùi sả tắc kích thích cực kỳ bảo đảm ăn là ghiền.

4. Gỏi khô bò


Thêm một món ăn vặt dân dã của người Sài Gòn, gỏi khô bò là một trong những món ăn vặt ngon nhứt bởi sự kết hợp với sợi đu đủ giòn, rau thơm, nước bò khô đậm đà.


Trộn đều dĩa gỏi bạn sẽ cảm nhận trọn vẹn vị mềm, ngọt của đu đủ, dai bùi của bò khô, giòn rụm của bánh bột chiên, giòn tan của đậu phộng rang, mùi thơm dịu của rau, vị chua, cay, ngọt mặn của nước dùng.

5. Cá lóc nướng


Trời mưa mà ăn món này làm thêm vài ly bia hết ý. Nguyên phần cá lóc nướng đầy đủ chỉ có 150k, ngoài nguyên liệu chính có đủ loại các rau rừng, đọt cóc, dưa leo, thơm, chuối chát, khế,....

Thích nhất cá lóc và lớp da nướng rất thơm chấm cùng nước mắm me hay nước mắm nêm chua chua ngọt , mặn vừa chấm cá lóc nướng là hết sẩy.

6. Ốc

Các tín đồ ẩm thực nếu đã có dịp trải nghiệm các món ngon đường phố khi về chắc chắn sẽ không khỏi “nhớ nhung” đến các món ốc ở Sài Gòn. Và nhất là vào những ngày thời tiết “ẩm ương” thế này thì ốc luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ.


Có thể ốc Sài Gòn không sánh nổi với những thành phố biển về độ tươi nhưng về khoản sáng tạo trong cách chế biến là “vô địch thiên hạ” nào là: xào bơ, phô mai, trứng muối, nướng muôi ớt, hấp Thái,...và đó cũng là nguyên nhân vì sao dân tình “mê” ốc đến thế.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.
Thiết bị bếp công nghiệp