Bếp công nghiệp

Thiết bị bếp công nghiệp

Ẩm thực hấp dẫn của Sapa thu hút thực khách

Là thiên đường ẩm thực vùng Tây Bắc, Sa Pa (Lào Cai) mang đến hàng loạt trải nghiệm vị giác kích thích, hấp dẫn, khiến bạn một lần nếm thử sẽ nhớ mãi. Những món ăn đó là món nào? Mời bạn hãy cùng Tạp chí Nhà Hàng tìm hiểu về ẩm thực hấp dẫn nơi đây nhé.

1.Lợn bản (lợn cắp nách)

Lợn bản cắp nách với nhiều món hấp dẫn
Dưới bàn tay khéo léo của đầu bếp miền Tây Bắc, thịt lợn bản được chế biến thành các món hấp, quay, nướng… Thớ thịt lợn dày, giòn ngọt, vị đậm đà nhưng không ngấy chút nào. Ở Sa Pa, nhiều nhà hàng phục vụ món lợn bản, nếu đi đông người, bạn có thể đặt làm nguyên một con nhỏ.

2.Cơm lam

Cơm Lam - đặc sản Tây Bắc
Cơm lam có vị rất riêng tạo nên từ gạo nếp, nước suối cùng hương thơm nhẹ nhàng của tre. Khi ăn, bạn chỉ cần chẻ (hoặc bóc) phần lớp tre bên ngoài và thưởng thức. Ngoài ra, bạn có thể chấm với muối vừng để tăng phần đậm đà và cơm lam dậy mùi nhiều hơn.

3.Lẩu cá hồi, cá tầm

Lẩu cá hồi
Lẩu cá là món ăn hấp dẫn ở Sa Pa, đặc biệt trong những ngày tiết trời se lạnh. Một nồi lẩu nóng hổi đặt giữa bàn cùng rau nấm tươi, đĩa cá hồi hoặc cá tầm tươi rói và lọ sa tế đỏ là đủ để khiến bạn xiêu lòng. 

Lẩu cá tầm
Cá hồi có vị ngon đậm đà, thịt màu hồng, còn cá tầm với thịt dai, màu trắng. Cả 2 loại cá đều giàu dinh dưỡng và rất đáng để bạn thưởng thức. 

4.Gà đen (gà ác)

Gà đen Sapa
Mỗi con gà đen Sa Pa chỉ nặng khoảng hơn một kg, da màu đen, thịt săn chắc và rất thơm ngon do chăn thả tự nhiên. Gà đen là đặc sản nổi tiếng của Sa Pa, có thể chế biến thành nhiều món ăn như rán, xào, hấp, luộc. Đặc biệt, gà đen nướng mật ong dưới than hồng và chấm muối tiêu chanh, lá bạc hà là món ăn “đỉnh” nhất.

5.Thắng cố

Thắng cố - đặc sản vùng Tây Bắc
Là món ăn truyền thống của người Mông, thắng cố giờ đây trở thành món khoái khẩu mà nhiều người Kinh và du khách ưa thích khi đến Sa Pa. Thành phần của nồi thắng cố là nội tạng ngựa (hoặc trâu, bò) cùng hồi, sả, quế chi, gừng và các loại gia vị độc đáo vùng Tây Bắc. Đặc biệt, khi thưởng thức thắng cố, bạn nhấp vài ngụm rượu ngô là chuẩn vị.

6.Rau cải mèo và cải mầm đá

Rau mầm đá
Với khí hậu á ôn đới, Sa Pa có nhiều món rau đặc sản rất được lòng thực khách. Nổi tiếng nhất là rau cải mèo và cải mầm đá. 

Rau cải mèo
Người dân Sa Pa chế biến 2 thứ rau này thành nhiều món ngon hấp dẫn như luộc, nấu với thịt gà, xào tỏi, xào thịt trâu, nhúng lẩu, muối chua ngọt…

7.Mèn mén

Mèn mén vừa bùi vừa thơm ngậy
Mèn mén thực chất là bột ngô hấp. Theo kinh nghiệm của người dân, món ăn này làm từ giống ngô tẻ Sa Pa là ngon nhất. Bắp ngô được bóc vỏ, tẽ hạt rồi dùng cối đá xay nhỏ, sau đó trộn với một lượng nhỏ nước, đánh tơi và đun trên chảo cho đến khi chín. Mèn mén vừa bùi vừa thơm ngậy, bạn có thể ăn kèm với một bát canh su su hay canh bí đỏ…

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.
Thiết bị bếp công nghiệp