Bánh cuốn ngọt có gì đặc biệt mà khiến người Sài Gòn ai cũng "mê mệt"
Món bánh cuốn ngọt đang là món ăn vặt cực hot với giới trẻ Sài Gòn. Món bánh này được chế biến cầu kỳ, công phu như thế nào để có hương vị thơm ngon đặc trưng khiến người Sài Gòn ai cũng mê mệt. Tạp chí Nhà Hàng mời bạn cùng tìm hiểu về món ăn này trong bài viết dưới đây.
Nguyên liệu để làm bánh cuốn ngọt
_150g bột năng
_100g bột gạo
_100g đậu xanh
_50g cùi dừa
_200g đường vàng hoặc đường thốt nốt
Cách làm
Bước 1: Đậu xanh ngâm nước khoảng 3 – 4 tiếng cho nở mềm.
Bước 2: Hòa tan 150g đường với 800ml nước.
Bước 3: Trộn đều bột năng và bột gạo trong một âu to. Đổ từ từ nước đường vào âu bột, khuấy đều cho bột tan hết. Lọc bột qua rây cho bột mịn.
Bước 4: Cho đậu xanh vào nồi, đổ nước vào đun cho đậu xanh chín mềm.
Bước 5: Dừa bào nhuyễn.
Bước 6: Khi đậu xanh chín mềm, đổ 50g đường còn lại và dừa vào nồi đảo đều cho đường tan hết.
Bước 7: Cho chảo chống dính lên bếp, đổ một thìa bột vào chảo rồi nghiêng nhẹ chảo để bột thật mỏng. Đậy vung khoảng 1 phút, khi mở ra bột chuyển trong là được.
Bước 8: Lấy bánh ra khỏi chảo, múc một thìa nhân đậu xanh vào rồi gói lại như gói nem (chả giò).
Bước 9: Gói lần lượt cho đến khi hết nhân, khi ăn bạn rắc thêm vừng cho thơm.
Bánh cuốn ngọt có lớp vỏ hơi dai dai, lớp nhân bùi bùi của đỗ xanh và ngọt béo của dừa tươi. Đây là món bánh khá dân dã, cách làm đơn giản nhưng khi thưởng thức thì bất cứ ai đều sẽ cảm thấy cực kì thích thú. Hãy cùng vào bếp làm thử món bánh đang cực hot ở Sài Gòn này nhé!
Gửi bình luận