Bếp công nghiệp

Thiết bị bếp công nghiệp

Bí quyết sấy rau củ ngon, giòn

Rau củ được sấy khô trở nên hấp dẫn hơn và thuận tiện cho chúng ta mang đi chơi ăn hoặc thậm chí cả khi đi làm. Ngồi nhâm nhi rau củ sấy chắc hẳn ai cũng thích nhưng để tiết kiệm và đảm bảo vệ sinh bạn có thể tự sấy. Trong bài viết này, Tạp chí Nhà Hàng sẽ chia sẻ cho bạn biết bí quyết sấy rau củ ngon giòn bạn có thể tham khảo và chế biến ngay tại nhà.
Bạn rất thích ăn khoai tây sấy giòn tan giống như trong cái gói snack bán sẵn, nhưng đôi khi bạn lại muốn thử một hương vị khác đi. Có rất nhiều loại rau củ có thể được chế biến thành dạng chip và ăn cũng giòn như khoai tây thái mỏng chiên nhưng thậm chí còn thơm ngon và giàu dinh dưỡng hơn. Rau củ khô là thức ăn hoàn hảo sau giờ ăn trưa hay bất cứ lúc nào bạn muốn nhâm nhi hay ăn nhẹ một thứ gì đó. Sau đây là vài mẹo để làm được những loại củ quả khô thật ngon.


Chọn loại củ quả ngon nhất

Trước khi làm bạn phải đi chợ và chọn mua những loại củ quả ngon, nên chọn những loại củ tương tự như khoai vì bạn sẽ phải nướng hoặc rán nó ở nhiệt độ cao. Có vài lựa chọn bạn có thể tham khảo: Bí đỏ, cà rốt, củ cải đường, khoai lang, củ cải đỏ…

Chọn cách chế biến

Bạn có thể làm theo cách truyền thống là rán ngập dầu, cách này đơn giản mà lại ngon. Tuy nhiên cũng có vài cách khác ngoài phương pháp quen thuộc này. Nếu bạn muốn những miếng chip vừa ngon lại không béo, có lợi cho sức khỏe hơn thì có thể chọn cách nướng, cho vào lò nướng Bep36 hoặc áp chảo với một chút xíu dầu ăn hoặc dùng máy sấy công nghiệp được sản xuất tại Bep36 để sấy các loại rau củ ngon mà không bị mất đi màu sắc, giá trị dinh dưỡng của rau củ sấy.

Bỏ vỏ hay không

Bạn có thể gọt bỏ vỏ của các loại củ hoặc nếu không thì để cả vỏ cũng không sao, có điều hãy đảm bảo rửa, cọ chúng thật sạch nhé.

Thái mỏng

Khi đã chuẩn bị xong và đến bước thái củ, bạn muốn thái sao cho thật mỏng, càng mỏng càng tốt. Nhưng đừng quan trọng quá, thái sao cho độ 1mm là được và thậm chí mỏng dầy là tùy ý thích. Nếu bạn thái dầy thì chỉ tốn thêm chút thời gian chế biến thôi.


Ướp muối trước khi chế biến

Trước khi cho củ quả vào nướng bạn hãy rắc một chút muối lên trên, để khoảng 20 phút, muối sẽ tan ra và ngấm đều. Sau đó bạn rửa sạch lại chỗ củ quả đó bằng nước lạnh và lại để thật ráo nước.

Để nguội

Sau khi nướng hay rán xong, củ quả sẽ giòn hơn khi đã nguội vì thế bạn đừng lo khi lấy trong lò ra mà miếng khoai hay bí chưa được giòn như bạn mong muốn.

Bảo quản

Nếu bạn không ăn hết tất cả chỗ chip đó trong một ngày thì hãy để nó thật nguội và khô, rồi cất vào một cái hộp hoặc túi cũng thật khô, bảo quản ở nhiệt độ phòng có thể được đến 1 tuần. Tuy nhiên càng để lâu nó sẽ không được giòn như ban đầu.
Trên đây là chia sẻ của Tạp chí Nhà hàng về bí quyết sấy rau củ ngon để bạn đọc tham khảo. Hy vọng với những thông tin này, các bạn có thêm bí quyết sấy rau củ ngon, giòn ngay tại nhà ngày cuối tuần nhé.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.
Thiết bị bếp công nghiệp