Cách làm món mực nhồi thịt chiên thơm ngon, béo ngậy
Mực nhồi thịt là 1 món ăn rất khoái khẩu của nhiều người. Món ăn này rất đưa cơm. Nếu làm món này thì các bạn phải nấu 1 nồi cơm đầy vì món này cực hấp dẫn , đưa cơm. Mực thơm thơm, dai dai quyện cùng thịt và nấm hương béo ngậy thơm ngon, hấp dẫn khó chối từ ấy. Hôm nay, Tạp chí Nhà Hàng sẽ hướng dẫn các nàng cách làm mực nhồi thịt đơn giản nhất nhưng vẫn ngon tuyệt.
![]() |
Nhìn thôi mực nhồi thịt chiên cũng đã hấp dẫn luôi cuốn thực khách |
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm Mực nhồi thịt
Để làm được món mực nhồi thịt thơm ngon, béo ngậy, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 1kg mực ống tươi
- 200 gram thịt lợn xay ( các nàng dùng thịt nạc dăm có lẫn tí xíu mỡ để thịt đỡ bị khô nha)
- 20g nấm hương
- 20g mộc nhĩ -
1/2 củ hành tây
- 3 cây hành lá
- 1 nắm miến nhỏ
- Bột canh, đường, tiêu, hạt nêm
Cách làm món mực nhồi thịt thơm ngon, hấp dẫn
Đầu tiên khi sơ chế nguyên liệu, các bạn hãy làm sạch mực, bóp với chút rượu gừng để khử mùi tanh, sau đó ướp cùng 1/2 thìa bột canh, xoa đều trong và ngoài con mực, để 20 phút cho ngấm. Phần râu mực thái nhỏ, mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ. Hành tây thái hạt lựu, hành lá thái nhỏ. Miến ngâm mềm, cắt khúc 2cm. Sau đó, trộn thịt xay với các nguyên liệu vừa sơ chế để làm nhân, nêm 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, trộn thật đều và để khoảng 15 phút cho ngấm.
Sau khi ướp xong các nguyên liệu, chúng ta sẽ lấy phần nhân nhồi vào bên trong bụng mực, các bạn nhồi vừa đầy nhé. Sau đó dùng tăm ghim con mực lại để khi chiên mực sẽ không bị trôi ra ngoài.
Tiếp tục cho mực vào 1 cái tô, đem hấp chừng 15 phút rùi lấy mực ra để nguội nha. Sau đó, cho chảo dầu lên bếp, các nàng cho nhiều dầu vào chút sao cho lượng dầu ngập mực là được, tiếp tục thả mực vào chiên đến vàng đều hai mặt là được nha.
Sau đó, chúng mình cắt thành những khoanh tròn rồi bày lên đĩa.
Vậy là món mực nhồi thịt của chúng mình đã hoàn thành rùi đấy, món này khi ăn chấm tương ớt ăn kèm với cơm nóng thì tuyệt cú mèo lun! Tạp chí Nhà Hàng chúc các bạn thành công với món ăn này.
Gửi bình luận