Cách làm kho quẹt chuẩn vị.
Kho quẹt là một
món ăn không thể thiêú trong đời sống tinh thần của người miền Nam, hiện nay món
ăn này đã có sức ảnh hưởng tới tất cả các miền. Cùng học theo cách nấu món ăn
này của người miền Nam nhé.
Nguyên liệu để làm món kho quẹt:
- 150g thịt ba chỉ
- 50g tôm khô
- 6 muỗng nước mắm
ngon
- 4 muỗng đường
- 4 muỗng nước lọc
- 3 muỗng cà phê tiêu
- 2 muỗng hành tỏi
băm
- Ớt tươi, hành
lá
Cách làm kho quẹt ngon chuẩn vị:
- Tôm khô chọn loại
nhỏ, ngâm vào nước ấm 20 phút sau đó vớt ra rửa sạch và để ráo.
- Pha hỗn hợp gồm:
6 muỗng nước mắm; 4 muỗng đường; 4 muỗng nước lọc, khuấy đều.
- Thịt ba chỉ các
bạn chọn loại ít mỡ sẽ đỡ ngầy hơn. Thịt lọc bỏ da, thái nhỏ, cho lên chảo bật
lửa nhỏ, vừa đun vừa đảo đều cho ra mỡ. Khi thịt chuyển thành màu vàng cánh
gián các bạn vớt thịt ra bát.
- Cho 2 muỗng
hành tỏi băm vào chảo mỡ phi thơm vàng sau đó trút tôm vào đảo sơ
- Sau đó
trút tôm vào đảo sơ
- Đổ hỗn hợp
đã pha ở trên vào cùng ớt tươi, 2 muỗng cà phê tiêu bột, phần tóp mỡ.
- Nếu bạn có nồi
đất thì cho hết vào nồi đất và đun với lửa nhỏ cho đến khi nước sốt keo đặc lại
và chuyển thành màu cánh gián thì tắt bếp, cho hành lá cắt nhỏ và 1 muỗng cà
phê tiêu vào.
Vậy là bạn đã có
thành phẩm kho quẹt hoàn hảo có thể sử dụng làm đồ chấm rất nhiều món ăn như
rau củ luộc, cơm cháy,...
Gửi bình luận