Lựa chọn tủ nấu cơm công nghiệp thay cho nồi nấu cơm công nghiệp thông thường.
Hiện nay với các gian bếp phục vụ cho số đông khách hàng, nồi nấu cơm công nghiệp vẫn đang được sử dụng khá nhiều, tuy nhiên số lượng nồi cơm để phục vụ cho việc nấu cơm vẫn là rất lớn và để nấu tất cả các nồi được số lượng cơm ngon thì cũng mất khá nhiều thời gian. Nếu bạn cần một sản phẩm có thể được tất cả những nồi cơm điện công nghiệp thì tủ nấu cơm công nghiệp là một giải pháp thay thế không thể hoàn hảo hơn.
Chỉ với một chiếc tủ duy nhất, bạn có thể phục vụ bữa ăn cho một số lượng người nhất định mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian và công sức cho công việc nấu ăn, với số lượng khay nấu cơm có thể phục vụ cho nhu cầu của số đông người nên việc lựa chọn tủ nấu cơm công nghiệp là một giải pháp hoàn toàn hợp lí để thay thế cho các sản phẩm bếp truyền thống.
Nếu số lượng người ăn ngày càng tăng lên,
thì việc phục vụ bằng tủ nấu cơm công nghiệp cũng sẽ thuận lợi và dễ dàng hơn,
và chỉ có tủ nấu cơm công nghiệp mới có thể đảm bảo được chất lượng thành phẩm
khi phục vụ số lượng đông như vậy.
Chỉ với một chiếc tủ duy nhất, bạn có thể phục vụ bữa ăn cho một số lượng người nhất định mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian và công sức cho công việc nấu ăn, với số lượng khay nấu cơm có thể phục vụ cho nhu cầu của số đông người nên việc lựa chọn tủ nấu cơm công nghiệp là một giải pháp hoàn toàn hợp lí để thay thế cho các sản phẩm bếp truyền thống.
Các loại tủ nấu cơm công nghiệp phổ biến hiện nay.
Tủ nấu cơm công nghiệp hiện nay có rất
nhiều loại, với nhiều kích thước khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn cho
phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng không gian bếp. Hiện nay có cái loại tủ nấu
cơm công nghiệp phổ biến là: loại 6 khay, loại 12 khay, loại 24 khay.
Với mỗi khay nấu cơm có thể nấu từ 3 đến
5 kg gạo, tuy nhiên quý khách nên chọn loại nấu được 3kg, bới với loại khay này
thì cho ra đời chất lượng thành phẩm ngon nhất. Với loại khay nấu 5kg gạo một lần
làm cho đôi khi chất lượng cơm thành phẩm không được như mong muốn, gạo không
được chín đều.
Tủ nấu cơm công nghiệp có 2 loại là loại
dùng gas và loại dùng điện, tuỳ theo nhu cầu và điều kiện của không gian bếp mà
lựa chọn loại phù hợp, hoặc cũng có thể có loại dùng cả gas và điện, tuy nhiên
nên lựa chọn loại một nguồn vào để đảm bảo tính an toàn cho người sử dụng.
Tủ nấu cơm công nghiệp hiện nay được làm
từ chất liệu inox cao cấp 304, đảm bảo tính thẩm mĩ cũng như khả năng chịu nhiệt
trong quá trình sử dụng. Chất liệu inox 304 cũng có thể dễ dàng vệ sinh khi
thao tác xong công việc nấu nướng.
Một chiếc tủ nấu cơm công nghiệp có thể
thay thế cho hầu hết các loại nồi nấu cơm công nghiệp vẫn thường hay được sử dụng
từ xưa đến nay, chi phí cho việc nấu ăn cũng vì thế mà giảm đi rất nhiều, quý
khách hàng có thể tiết kiệm được chi phí cho việc tiết kiệm nguyên liệu, chi
phí cho việc mua gạo nguyên liệu cũng được tiết kiệm, nếu nấu theo phương pháp
truyền thống thì cơm sẽ có cháy nhưng nếu nấu bằng tủ nấu cơm công nghiệp thì sẽ
không phải lo đến việc cơm có cháy, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều ở khâu này.
Chất lượng cơm vẫn sẽ được đảm bảo, các khay cơm chín đều, không xẩy ra tình trạng
khay sống khay chín.
Tủ nấu cơm công nghiệp được thiết kế có
van xả để đảm bảo cho việc vệ sinh được dễ dàng, có thể thuận lợi để vệ sinh
khi vừa nấu xong .
Các chi tiết kĩ thuật cũng được thiết kế
đảm bảo để trong quá trình vận hành sản phẩm không xẩy ra các lỗi về cháy nổ, đảm
bảo tính an toàn cũng như mang lại hiệu suất cao nhất cho sản phẩm. Hệ thống
van xả được tính toán kĩ để có thể đảm bảo tính an toàn tuyệt đối cho sản phẩm.
Tủ nấu cơm công nghiệp đang dần chiếm
lĩnh gian bếp công nghiệp.
Tủ nấu cơm công nghiệp đang dần thay thế
trong không gian bếp công nghiệp bởi những giá trị mà nó mang lại là rất tối
ưu. Ngoài chức năng nấu cơm nó còn có thể dùng cho chức năng hấp cũng rất tiện
lợi. Thời gian cũng như hiệu quả mà tủ nấu cơm công nghiệp mang lại cũng rất
đáng được khuyến khích.
Nếu bình thường một gian bếp công nghiệp
để nấu cho khoảng 100 người ăn, bạn sẽ cần khoảng 10 chiếc nồi cơm công nghiệp
cỡ to, đi kèm với đó là điện năng tiêu thụ của 10 nồi cơm này cũng là rất lớn,
số lượng gạo bị bỏ đi do thành cháy cũng là đáng kế, nhưng nếu như quý khách
hàng lựa chọn tủ nấu cơm công nghiệp thì những vấn đề đó sẽ được giải quyết một
cách đáng kể, tất cả sẽ tập trung trong một lần nấu, bạn có thể dễ dàng kiểm
soát chất lượng của các lần nấu cơm, lượng điện tiêu thụ của một lần nấu cũng
được tiết kiệm đáng kể so với việc nấu bằng những nồi cơm điện thông thường, gạo
cũng không bị cháy như việc nấu cơm thông thường.
Nếu số lượng người ăn ngày càng tăng lên,
thì việc phục vụ bằng tủ nấu cơm công nghiệp cũng sẽ thuận lợi và dễ dàng hơn,
và chỉ có tủ nấu cơm công nghiệp mới có thể đảm bảo được chất lượng thành phẩm
khi phục vụ số lượng đông như vậy.
Nhiều chức năng trong một chiếc tủ nấu
cơm công nghiệp.
Nếu bạn nghĩ rằng chiếc tủ nấu cơm công
nghiệp chỉ có thể nấu cơm được thì đó là một điều hoàn toàn sai lầm, ngoài chức
năng nấu cơm tủ nấu cơm công nghiệp còn có rất nhiều những chức năng khác nhằm
phục vụ cho gian bếp của bạn được trọn vẹn nhất.
Sau khi nấu cơm bạn có thể bỏ cơm và thực
hiện các chức năng như hấp đồ ăn, đồ xôi, hoặc việc hấp giữ nóng đồ ăn. Hoặc
các bạn có thể làm đồ ăn trước rồi sau đó mới thực hiện việc nấu cơm để đảm bảo
cơm luôn được giữ nóng.
Một lần nấu cơm bằng nồi nấu cơm công
nghiệp sẽ mất khoảng thời gian là gần 1 tiếng, do đó bạn có thể tính toán sao
cho việc nấu cơm được hoàn thiện nhất mà
vẫn có thời gian để nếu các món ăn khác.
Hướng dẫn việc sử dụng tủ nấu cơm công
nghiệp.
Cách sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp.
Chuẩn bị:
- Nguồn nước sạch cấp cho bộ phận tạo hơi
trong Tủ nấu cơm;
- Vị trí đặt tủ cơm chắc chắn, cao ráo, dễ
thao tác;
- Kiểm tra hệ thống cấp Gas chắc chắn, an
toàn.
- Đường điện
Sử dụng:
- Kiểm tra mức nước trong tủ đủ, van phao
cấp nước hoạt động tốt
- Đong gạo vào các khay (khoảng 3kg mỗi
khay);
- Đưa khay gạo vào ngay ngắn từ vị trí thấp
trong tủ, Đong nước phù hợp với loại gạo (Tỉ lệ gạo/nước thông thường 1:1),Thực
hiện lần lượt cho đến khay cuối cùng;
- Đóng cửa tủ (Lực khóa vừa phải, không vặn
quá chặt) , Cấp điện (ghi nhớ thời gian nấu cơm);
- Sau khoảng 10-20 phút sẽ có hơi nước
thoát ra từ phía van xả áp, Điều chỉnh ngọn lửa (giảm nhỏ sẽ tiết kiệm gas) duy
trì lượng hơi thoát ra đều đều. Duy trì quá trình này trong 30 phút cơm sẽ chín
;
- Khi đủ thời gian cơm chín, Khóa Gas Tủ nấu cơm, để ổn định ít nhất sau 3 phút là
có thể mở tủ;
- Đưa từng khay cơm ra bàn, đảo tơi, sau
đó chia ra các tô hoặc hộp để giữ nóng
Ngoài ra sau khu nấu xong công đoạn vệ
sinh tủ nấu cơm công nghiệp cũng rất được lưu ý, để vệ sinh tủ luôn được sạch
và đảm bảo chất lượng thành phẩm cơm được tốt nhất, bạn hãy chú ý vệ sinh mỗi lần
sau khi sử dụng xong. Tránh việc thực phẩm rơi xuống không được vệ sinh cẩn thận
sẽ gây nên mùi khó chịu làm ảnh hưởng đến những lần nấu xong. Van xả hơi cũng cần
được vệ sinh thường xuyên, quá trình bốc hơi làm chín thực phẩm cũng sẽ gây ra
tình trạng cặn bám,vì thế mà việc vệ sinh luôn rất phải được chú trọng để có thể
đảm bảo tính vệ sinh an toàn chất lượng cho những lần nấu cơm, cũng như giữ được
tính thẩm mĩ cho sản phẩm.
Gửi bình luận