Bếp công nghiệp

Thiết bị bếp công nghiệp

Công thức làm há cảo hấp ngon chuẩn vị tại nhà

Há cảo là món ăn dễ gây nghiền với mọi người bởi hương vị thơm ngon và dễ ăn. Ngày nay, há cảo được mọi người truyền tai nhau rất nhiều cách làm, tuy nhiên, để có thể làm món há cảo ngon, bạn cần phải theo đúng công thức chế biến để đảm bảo bánh không bị sống bởi  khi đó bánh sẽ không còn ngon nữa. Bạn hãy cùng Tạp chí Nhà Hàng khám phá công thức làm há cảo hấp thơm ngon tại nhà nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị làm há cảo

1.Phần vỏ
– 50g bột nếp
– 200g bột gạo
– 100g bột năng
– 350ml nước sạch
– Dầu ăn, muối
– 1 khuôn xắn bột hình tròn, đường kính 5-6cm (có thể dùng vật gì có miệng tròn và đường kính tương tự).


2.Phần nhân
– 150g thịt nạc heo
– 100g tôm
– 100g củ sắn
– 100g cà rốt
– 5 nấm mèo
– 1 muỗng cafe bột năng hòa tan trong tí nước
– Dầu ăn
– Gia vị
Ngoài ra bạn chuẩn bị thêm 1 ít lá chuối để lót bánh để thêm phần thơm ngon nhé!

Cách làm há cảo hấp

Đầu tiên bạn hãy rửa sạch tôm rồi bốc vỏ, thịt xắt thành những miếng nhỏ. Để tôm và thịt cùng vào nhau rồi băm nhuyễn. Thêm một ít muối, bột ngọt, tiêu rồi trộn đều. Ướp trong vòng 20 phút.
Tiếp đó bạn lấy Củ sắn và cà rốt làm sạch rồi xắt nhỏ, sau đó băm nhỏ ra. Ngâm nấm mèo vào nước ấm, ngâm và rửa cho đến khi nấm mèo nở to thì vớt ra để ráo. Xắt nấm mèo nhỏ rồi bâm nhuyễn cùng củ sắn và cà rốt.


Băm nhỏ tỏi rồi phi thơm với dầu ăn, cho tất cả nguyên liệu vào và xào chín. Nêm nếm sao cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Trộn bột năng hòa tan vào và trộn đều với hỗn hợp trên cho tới khi nhân dẻo, dính vào nhau là được.
Để làm vỏ bánh, bạn hòa tan ba loại bột với 350ml nước lạnh. Nghiền kỹ đừng để bị vón cục. Lược qua rây, nêm thêm chút bột ngọt, chút muối. Đổ bột vào chảo rồi cho lên bếp. Vặn nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy cho nửa sống nửa chín. Đổ bột ra mâm, rưới dầu ăn vào, vừa rưới vừa nhồi tới khi cảm thấy bột mịn, không bị khô là được.
Cán bột mỏng đều được 2 milimet. Xắn bột thành từng miếng tròn với đường kính 5-6cm. ( Nếu bột bị khô, không thể cán nghĩa là bột chưa chín, châm vào nước nhồi lại.)
Lấy miếng bột đã xắn ra, bỏ nhân vào giữa rồi dùng tay bóp hai mí bột dính vào với nhau ( Nếu bột không dính nghĩa là bột chưa tới). Nặn mí bánh thành hình gợn song quanh rìa bánh.
Chuẩn bọ xửng hấp, lót lá chuối vào rồi xếp từng cái bánh đến khi kín bề mặt xửng. Đem đi hấp cách thủy, nước sôi tầm 15 phút là bánh chín.


Sau khi bánh chín, bạn hãy dọn bánh ra đĩa. Ăn cùng với xì dầu ngọt trộn cùng tương ớt, có thể pha thêm tí đường, chanh vào xì dầu cho dịu vị.
Bạn nhớ là khi bánh chín, vỏ bánh phải trong, độ dai và mềm vừa phải, không bị bể nhé.
Vậy là chúng ta đã có món há cảo vừa thơm ngon vừa chất lượng rồi. Làm há cảo thật dễ đúng không nào? Ngoài há cảo hấp, bạn cũng có thể biến tấu để làm há cả chiên cũng cực thơm ngon luôn nha. Chúc bạn cùng gia đình sẽ có một món há cảo thật ngon và bổ dưỡng.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.
Thiết bị bếp công nghiệp