Những món ăn gây thương nhớ ở Sài Gòn khi hè đến.
Nếu có dịp đến với Sài Gòn vào dịp mùa hè bạn không nên bở lỡ những món ăn gây thương nhớ, mang một nét đặc trưng rất Sài Gòn và chỉ có thể cảm nhận được hương vị trọn vẹn nhất của nó mỗi khi bạn đến với Sài Gòn.
1. Chè sầu riêng
Malaysia.
Nghe cái tên thôi là ta đã thấy lạ và
muốn khám phá ngay thôi đúng không nào? Còn khi bạn tận mắt nhìn
thấy nữa thì cơn “thèm thuồng” lại trỗi dậy. Khi mà một múi sầu
riêng “to đùng” nằm ngay trên bát chè. Thêm vào đó là nước cốt dừa
béo ngậy chuẩn vị nhà làm, sữa tươi sữa đặc đều có đầy đủ. Ăn kèm
không thể thiếu là bánh lọt dai dai, mềm mịn và những múi mít thơm
lừng.
2. Nước hoa sâm đậu
biếc.
Tuy nước sâm có quá nhiều loại để chúng
ta lựa chọn nhưng đừng bỏ quên nước sâm hoa đậu biếc nhé! Phải nói
nước sâm thì quả là thơm ngon và bổ dưỡng, chẳng những thế chúng
còn là bài thuốc giúp thanh nhiệt vô cùng hiệu quả. Một ly nước sâm
hoa đậu biết thơm lừng, bắt mắt mà còn kèm theo các loại topping thì
quả là rất hấp dẫn. Vậy chúng ta còn chần chừ gì mà không thử ngay
loại thức uống này nhỉ?
3. Flan dừa.
Xưa nay ta vẫn hay ăn loại món bánh flan
caramen truyền thống thôi đúng không? Không dừng lại ở đó, người ta
còn sáng tạo thêm món flan dừa thơm ngon, béo ngậy hơn bao giờ hết. Ăn
một muỗng bánh vào miệng là có thể cảm nhận được đâu là trứng, đâu
là nước cốt dừa ngay lập tức. Một chiếc bánh flan dừa xinh xắn nhưng
lại chiếm được lòng của rất nhiều người. Còn bạn, ngại gì không
thử?
4. Sữa chua sầu riêng, sữa chua bơ.
Vào hè thì có quá nhiều loại trái cây đến mùa, mà
những loại ấy lại luôn được yêu thích và sầu riêng cũng thế. Thế
thì món sữa chua sầu riêng hay sữa chua bơ là 2 sự lựa chọn hoàn hảo
để “mix” vào nhau rồi đấy. Với vị béo ngọt, thơm phức chính là điểm
cộng tuyệt đối cho món ăn này. Với những ai là tín đồ của sầu riêng
hay bơ thì đều không thể bỏ qua 2 “tuyệt phẩm” này rồi.
Gửi bình luận