Thưởng thức bánh mì ngon nhất thế giới ở Hội An.
Mảnh đất phố Hội
đa dạng các loại ẩm thực vốn níu chân du khách bởi tính cầu kì trong cách món
ăn, nguyên liệu trong các món ăn phải luôn đảm bảo tươi ngon được lấy từ những
vùng đất giàu truyền thống của phố Hội.
Bánh mì Phượng có
lẽ không còn xa lạ với bất cứ tín đồ ấm thực nào, kể cả những người chưa bao giờ
có dịp nếm qua bởi nó nổi tiếng ở cả trong và ngoài nước. Thậm chí Cameron
Stauch - đầu bếp người Canada Cameron Stauch, người đã từng có thời gian nấu ăn
cho tổng thống Canada cũng đã phải dành cho bánh mì Phượng lời khen tặng. Như vậy
cũng đủ để lý giải vì sao một tiệm bánh mì nhỏ ở Hội An lại thường xuyên diễn
ra cảnh đứng "vòng trong, vòng ngoài" đợi mua.
Thực ra đến đây mà
phải xếp hàng đợi cũng là một cái thú, bởi lúc ấy bạn sẽ được ngắm chị Phượng
và những người phụ việc miệng thì hỏi khách ăn gì mà tay thì thoăn thoắt dọc
bánh mì, "tra" các loại nhân, rau, nước xốt, ớt.
Phải nói thực đơn
của tiệm bánh mì ngon nổi tiếng này rất phong phú với hàng chục loại nhân, từ
các loại chả, lạp xưởng đặc trưng của Việt Nam cho đến các món mang hơi hướng
"Tây" như jambon, pate, xúc xích, phô mai, thịt xông khói..., và
đương nhiên không thể bỏ qua các loại nước xốt, mayonnaise đặc chế riêng của
quán. Có lẽ chính sự tổng hòa và đa dạng ấy tạo nên cái ngon đặc sắc cho ổ bánh
mì ở đây.
Không chỉ các loại
nhân mà ngay cả rau ăn kèm, thứ vốn thường chỉ được thêm vào cho có, cho bớt ngấy
của tiệm cũng rất cầu kỳ, nhiều loại gồm rau quế, ngò, hành, húng, dưa chuột,
dưa góp muối chua ngọt... Sự cầu kỳ và đa dạng khiến ổ bánh mì đầy ắp nhân ở
đây trở nên thơm ngon hơn hẳn và cũng không hề có dấu hiệu của ngán ngấy.
Ổ bánh mì được
hoàn thành chỉ trong vòng 1 - 2 phút nhưng cực hài hòa với màu xanh của rau,
màu hồng, đỏ, ngà của các loại thịt, chả, thêm chút nước xốt nâu quả thật khó
chối từ. Cắn miếng bánh, cảm nhận độ ròn rụm của vỏ bánh mì luôn được giữ ấm,
các loại nhân đầy đặn, đậm đà và thứ nước xốt được chế riêng, bạn sẽ tin rằng
có những món ăn chỉ khiến ta dừng lại vì no chứ không hề chán.
Theo chị Phượng
chia sẻ trên một tờ báo thì mỗi ngày chị bán được khoảng 2.000 chiếc bánh và từ
một quầy hàng nhỏ trong chợ Hội An, giờ chị đã có cửa tiệm riêng ở trên đường
Phan Chu Trinh. Tuy nhiên giá bán bánh mì thì vẫn vậy, chỉ từ 10.000 đến 20.000
đồng/ chiếc. Bây giờ giá có tăng lên đôi chút là 25.000 đồng/chiếc nhưng vẫn là một mức giá khiến người mua thấy hài lòng với chất lượng của bánh mì.
Vậy nên nếu có dịp
ghé đến đây bạn đừng quên ghé qua bánh mì Phượng mua cho mình một ổ bánh mì và
thưởng thức nó để cảm nhận được sự ngon của nó, để hiểu vì sao bánh mì Phượng
được gọi là bánh mì ngon nhất thế giới.
Gửi bình luận